เบาหวานคือโรคที่ร้ายแรง ทำให้คุณเสี่ยงต่อชีวิต!

จากบรรณาธิการ: ปัจจุบัน โรคเบาหวาน เป็นหนึ่งในโรคที่มีอันตรายอาจทำให้เสียชีวิตโรคหนึ่ง ซึ่งคนที่เป็นโรคนี้ส่วนใหญ่ มักมีชีวิตอยู่ได้ 25-35 ปีเท่านั้น โรคนี้รักษาให้หายขาดได้หรือไม่อย่างไร วันนี้ เราจะไปพูดคุยกับ รศ. นพ . อเล็กซานเดอร์ เกร็ก แพทย์ด้านโรคเบาหวานจากประเทศอังกฤษ

รศ.นพ.อเล็กเซย์ ตูรเกเนฟ
แพทย์ ศูนย์เบาหวานและระบบต่อมไร้ท่อ ลิทัวเนีย
ประสบการณ์การทำงาน 20 ปี

ผู้สื่อข่าว: โรคเบาหวานอันตรายแค่ไหนครับ? มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

รศ. นพ. อเล็กเซย์:

โรคเท้าเปื่อย คนที่เป็นโรคเบาหวาน แผลจะรักษาตัวได้ช้า ทำให้แผลอาจลุกลามได้ เนื้ออาจเน่าเปื่อย จนกลายเป็นอาการเท้าเปือ่ยได้และอาจจบลงด้วยการถูกตัดขา

โรคไตวาย เกิดจากปัญหาการเผาผลาญอาหารและความอิ่มตัวของเลือดกับน้ำตาล ไตค่อยๆทำงานได้แย่ลง บ่อยครั้ง ต้องผ่าตัดหรือผ่าตัดเปลี่ยนไต

อาการโคม่า ผู้ป่วยตกอยู่ภาวะโคม่าหลังเบาหวานกำเริบ โดย 95% เสียชีวิต

โรคเบาหวานสามารถนำไปสู่อาการแทรกซ้อนอื่นๆได้มากมาย เนื่องจากเซลล์ในร่างกายทำงานผิดปกติ อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนอย่างเนื้องอกหรือมะเร็ง ซึ่งจะจบลงด้วยการเสียชีวิต

หรืออาการอื่นๆอย่างระบบประสาท อาจนำไปสู่อาการหัวใจหยุดเต้น หรืออาการไม่สามารถพูดหรือเดินได้

อาการเหล่านี้เป็นเพียงอาการแทรกซ้อนเบื้องต้นของเบาหวานเท่านั้นครับ ยังมีอาการอื่นๆอีกมากมาย

ผู้สื่อข่าว: แล้วเราจะหลีกเลี่ยงอย่างไรคะ?

รศ. นพ. อเล็กเซย์: ยากมากที่จะตอบคำถามนี้ครับ เพราะปกติแล้ว แพทย์จะเชื่อว่าอาการเหล่านี้รักษาได้ยาก แพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ผู้ป่วยฉีดอินซูลิน แต่ไม่ได้ให้คำปรึกษาใดๆโดยเฉพาะ สุดท้าย ผู้ป่วยจึงถูกทิ้งให้ต่อสู้กับโรคนี้อย่างเดียวดาย

ตัวผมเอง ได้คุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเบาหวานหลายคนซึ่งพยายามหาคิดวิธี แต่เป็นเรื่องโชคร้ายที่ว่าสาธารณสุขในหลายๆประเทศยังคงติดขัดเรื่องงบประมาณ หรือระบบราชการที่ยุ่งยาก ทำให้การคิดค้นสิ่งใหม่ๆทำได้อย่างยากลำบาก แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญสามารถคิดผลิตภัณฑ์ที่ต่อสู้กับอาการข้างเคียงจากเบาหวานได้

ผู้สื่อข่าว: เล่าให้เราฟังสั้นๆได้ไหมคะว่าผลิตภัณฑ์นี้คืออะไร และเรื่องราวเป็นมาอย่างไร?

รศ. นพ. อเล็กเซย์:เริ่มแรกเลยนะครับ แพทย์หลายๆคนมักคิดว่าโรคเบาหวานเป็นโรคเรื้อรัง ยากที่จะรักษาอาการข้างเคียงต่างๆให้หายขาด จึงแนะนำการรักษาไม่กี่วิธีให้คนไข้ นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมเบาหวานถึงคร่าชีวิตผู้ป่วยหลายคน เพราะวิธีการรักษาแบบเดิมๆ ที่ถึงแม้จะไม่ได้ผลหรือได้ผลนิดหน่อย ก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร

เล่าต่อนะครับ ปัจจุบัน ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนรักษาอาการเบาหวานให้หายเป็นปลิดทิ้งได้ และผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่เป็นการลดระดับน้ำตาลเพียงชั่วคราวเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ไม่มีอะไรการันตีถึงผลลัพธ์ที่ยาวนานได้

แต่สุดท้าย ก็มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า DiaNot ขึ้น ซึ่งช่วยลดระดับน้ำตาลและคงผลลัพธ์ให้ยาวนาน ลดอาการข้างเคียงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นจากเบาหวาน ทำให้ผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตได้แบบเดิม หรือให้พูดง่ายๆก็คือ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้ผู้ป่วยมีโอกาสเสียชีวิตน้อยลง ผลิตภัณฑ์มีราคาที่เข้าถึงได้ด้วย

ผู้สื่อข่าว:ขณะนี้ผลิตภัณฑ์ยังมีจำนวนจำกัดหรือคะ?

รศ. นพ. อเล็กเซย์: ใช่ครับ เราขายเป็นโครงการนำร่องในบางเมืองเท่านั้น ถึงแม้ผุ้ป่วยเบาหวานจะมีจำนวนมาก แต่เราก็ยังผลิตออกมาได้ไม่มากตามความต้องการ

ผู้สื่อข่าว: ผู้ป่วยจะหาซื้อผลิตภัณฑ์นี้ได้อย่างไรคะ?

รศ. นพ. อเล็กเซย์: ผู้ป่วยที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ "DiaNot" ต้องทิ้งข้อมูลไว้ บนเว็บไซต์ของผู้ผลิตครับหลังจากนั้นจึงจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไป วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการหาซื้อผลิตภัณฑ์ โดยราคาโปรโมชั่นมีจำนวนจำกัด และจำกัดพื้นที่ในการสั่งซื้อด้วย ส่งข้อมูลให้ที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์

ผู้สื่อข่าว: คุณอยากบอกอะไรกับผู้ป่วยเบาหวานไหมคะ?

รศ. นพ. อเล็กเซย์: อย่าปล่อยปละละเลยให้อาการลุกลามครับ เพราะนี่คือโรคที่อาจคร่าชีวิตคุณได้ทีเดียว ควรรักษาตั้งแต่ตอนนี้และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีเพื่อการลดอาการข้างเคียงที่มีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ได้รับใบรับรองด้านคุณภาพ

ผลสำรวจจากผู้ป่วยเบาหวาน

ผลสำรวจ: คุณลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีใด?

กินยาเคมี:
23%
ใช้ DiaNot :
47%
ใช้ยาแผนโบราณ:
8%
กำลังหาวิธี:
17%
ไม่เชื่อว่าทำได้:
5%

เราเตือนคุณ! ผู้ซื้อแต่ละรายสามารถซื้อ DiaNot ได้ ที่เหลือ.